ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ของเทศบาลตำบลท่าข้าม ตำบลท่าข้าม อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่       สายตรงนายกเทศมนตรีตำบลท่าข้าม  0910691328 แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย 053461300

สายตรงนายก

ปลัด

ร้องเรียนร้องทุกข์

รับแจ้งเบาะแส

ช่องทางแสดงความคิดเห็น

facebook

สำรวจความคิดเห็น

ระบบบันทึกสถิติการเกิดอุบัติเหตุ

ข่าวสารอาเซียน

ศูนย์ดำรงธรรม

ตรวจเช็คอีเมล

ระบบจัดการบริหารเว็บไซต์

egp

สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 13/02/2562
วันนี้
50
เมื่อวานนี้
75
เดือนนี้
335
เดือนที่แล้ว
2,844
ปีนี้
3,179
ปีที่แล้ว
38,792
ทั้งหมด
101,746
ไอพี ของคุณ
3.236.138.35


1
อุทยานแห่งชาติออบหลวง,เทศบาลท่าข้าม,thakamhod.go.th

     

    ออบหลวง เป็นสถานที่น่าเที่ยวที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติออบหลวง เป็นช่องแคบเขาขาดที่มีหน้าผาหิน ขนาบลำน้ำ ทำให้เกิดหุบผาลึก ความลึกของหน้าผาวัดจากสะพาน
ออบหลวงถึงระดับน้ำปกติประมาณ 32 เมตร ส่วนแคบสุด 2 เมตร ความยาวของช่องแคบประมาณ 300 เมตร ธรรมชาติได้สร้างสรรความน่าพิศวงให้กับแผ่นดินส่วนนี้อย่างมหัศจรรย์ คำว่า “อ๊อบ” หรือ “ออบ” เป็นภาษาท้องถิ่นหมายถึงช่องแคบ “หลวง” หมายถึง ใหญ่ ออบหลวง คือชื่อเฉพาะที่ใช้เรียกช่องแคบหิน ขนาดยักษ์ที่มีลำน้ำแม่แจ่มบีบตัวแทรกผ่านไป อีกนัยหนึ่งคือ หุบเขาบื้องล่างเป็นแม่น้ำสลักหิน ที่ไหลคดเคี้ยวผ่านช่องเขาขาด ตรงออบหลวงช่องเขานี้มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน และแคบมากบีบทางน้ำไหล ดังนั้นแม่น้ำตรงนี้จึงเชี่ยวจัด เสียงน้ำกระทบหน้าผา ดังสนั่นแต่รอบ ๆ บริเวณชายน้ำด้านเหนืองดงามไปด้วยหมู่ไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นอยู่ตลอดเวลาชั่วนาตาปี ยังมีสะพานเชื่อมช่องเขาขาด สำหรับนักท่องเที่ยวยืนชมความงดงามแห่งทัศนียภาพของออบหลวง นอกจากนั้นภายในบริเวณอุทยานฯ ยังมีการขุดค้นพบแหล่ง โบราณคดียุคก่อนประวัติศาสตร์ด้วย

19 เมษายน 2562

สนามกีฬาเทศบาลตำบลท่าข้าม,เทศบาลท่าข้าม,thakamhod.go.th
19 เมษายน 2562

วัดท่าข้ามหรือวัดชัยชนะ (ผังบ้านบนผนังโบสถ์วิถีชีวิตในจิตรกรรม),เทศบาลท่าข้าม,thakamhod.go.th

วัดท่าข้ามหรือวัดชัยชนะ ตั้งอยู่ที่ อำเภอฮอดจังหวัดเชียงใหม่
เป็นชุมชนเก่าที่เพิ่งย้ายมาตั้งถิ่นฐานใหม่เมื่อครั้งแม่น้ำปิงถูกกลั้นเป็นเขื่อน
ยันฮี โบสถ์หลังนี้ได้สร้างขึ้นหลังปี 2511 ซึ่งมีศิลปะฝาผนังของโบสถ์ โดยอาจารย์มานิตย์ โกวฤทธิ์ เป็นผู้วาดทั้งหมดภายใต้เรื่องราวที่ใช้ชื่อว่า ผังบ้านบนผนังโบสถ์วิถีชีวิตในจิตรกรรมวัดท่าข้าม โดยจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านท่าข้าม วิถีชีวิตประเพณีต่างๆ นอกจากจะมีจิตกรรมฝาผนัง ยังมีศิลปกรรมกระจก
สะท้อนวัฒนธรรมชุมชนท้องถิ่นบนผนังวิหารวัดท่าข้าม เป็นภาพศิลปกรรมกระจกโดยใช้เทคนิคการประดับกระจกสีในการสร้างสรรค์ รวมถึงมีการสร้างสรรค์ศิลปะไม้ค้ำโพธิ์โชว์ศิลป์ โดยใช้เห,้กแทนไม้ค้ำโพธิ์เพื่ออนุรักษณ์ทรัพยากรธรรมชาติ

25 สิงหาคม 2560

พัทยาเมืองฮอด,เทศบาลท่าข้าม,thakamhod.go.th

 

พัทยาเมืองฮอด ซึ่งตั้งอยู่ กิโลเมตรที่ 3-9 ถนนฮอด-แม่สะเรียง ต.หางดง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรดานักท่องเที่ยวและประชาชนชาวเชียงใหม่บางส่วนต่างพาครอบครัวและบุตรหลานไปพักผ่อนพร้อมนำอาหารไปนั่งรับประทานตามริมน้ำและซุ้มต่างๆ

03 เมษายน 2560

1

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 1  (4 รายการ)